Thời Gian SEO Lên Top Google Là Bao Lâu?

04/06/2021
BLOG

Thời gian SEO lên top Google là bao lâu? là câu hỏi rất nhiều doanh nghiệp nóng lòng được biết câu trả lời khi quyết định đầu tư SEO cho website của mình. Trên thực tế, thời gian để SEO từ khóa lên top Google phụ thuộc vào nhiều yếu tố kĩ thuật bên ngoài khác. Tại SIKIDO, cam kết SEO từ khóa lên top cho khách hàng là 6 tháng, gồm 3 tháng tối ưu website (1 tháng on-site, 1 tháng on-page, 1 tháng tối ưu các nội dung trên trang web) và 3 tháng đẩy top.

Sau khi lên top, chúng tôi sẽ tiến hành duy trì để giữ vững thứ hạng từ khóa. Vì nếu không làm việc này, các đối thủ cạnh tranh sẽ khiến cho từ khóa rớt hạng lại.

Bản chất của SEO là một dự án dài hơi và đòi hỏi sự đầu tư và tính kiên nhẫn. Bài viết này SIKIDO sẽ giải đáp thắc mắc chung của độc giả về thời gian lên Top và lộ trình tổng quát để đạt được điều đó.

 

Thời gian SEO lên top Google là bao lâu?
Thời gian SEO lên top Google là bao lâu?

Trong 6 tháng này, SIKIDO làm gì để SEO lên top Google 

Thời gian hợp đồng dịch vụ SEO của chúng tôi là 12 tháng, nhưng cam kết toàn bộ từ khóa lên top trong 6 tháng. Và có lẽ bạn rất muốn biết trong 6 tháng đầu công ty sẽ làm gì để đưa từ khóa vào trang nhất Google.

Công việc bao gồm các hạng mục như sau:

 

Phân tích, đánh giá tối ưu tổng thể website (on-site): 1 tháng.
Phân tích, đánh giá và tối ưu trang đích (on-page): 1 tháng.
Phân tích, đánh giá và tối ưu các nội dung hiện có trên website (bổ sung nội dung nếu cần thiết): 1 tháng.
Phân tích đánh giá và thực hiện tối ưu ngoài website (off-page): 3 tháng.
Liên tục theo dõi thuật toán Google, phân tích, cập nhật trong suốt sự án SEO để đưa phương án tối ưu lại các hạng mục trên nhằm cải thiện thứ hạng từ khóa.
Theo dõi, báo cáo biến động thứ hạng từ khóa hàng ngày.

 

Tóm lại, thật khó để trả lời con số chính xác về thời gian lên top cho một dự án SEO gồm nhiều từ khóa. Nhưng chúng tôi là công ty SEO uy tín, bắt buộc có sự cam kết cho khách hàng, đảm bảo sự tin tưởng. Cho nên, dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm của các chuyên gia SEO tại thị trường Việt Nam, SIKIDO cam kết đưa từ khóa lên top trong 6 tháng. Nếu không vào được trang nhất Google, SIKIDO sẽ tiếp tục thực hiện SEO thêm 3 tháng và không thu thêm phí SEO đối với các từ khóa này. Đồng thời nếu sau 3 tháng SEO thêm mà từ khóa vẫn chưa lên Top, để đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng, SIKIDO sẽ hoàn trả lại 3 tháng chi phí SEO tương ứng với các từ khóa chưa lên Top lần nào.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO từ khóa

Ngoài việc chuẩn bị một lượng từ khóa đủ lớn, đội ngũ thực hiện SEO cũng cần phải triển khai những bài viết với nội dung và hình thức chuẩn SEO để có thể vững bước cạnh tranh thứ hạng trên Google.

Tuy nhiên chuẩn bị từ khóa và viết bài SEO chuẩn là chưa đủ, thời gian SEO để từ khóa leo lên top Google còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác như mức độ cạnh tranh của từ khóa, tiềm lực của doanh nghiệp, và thuật toán Google.

1. Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Từ khóa là chìa khóa của một dự án SEO. Càng nhiều đối thủ tham gia tranh hạng Google với từ khóa giống như bạn thì mức độ cạnh tranh của từ khóa càng cao.Vì thế, mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn chọn ảnh hướng rất hơn đến tốc độ thăng hạng của nó. 

Và dĩ nhiên, đấu với càng nhiều đối thủ, khả năng vươn lên top Google càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Một mẹo nhỏ để giảm tính cạnh tranh của từ khóa để SEO chính là dùng ‘cụm từ khóa’ với độ dài trung bình để độ chi tiết và rõ ràng của từ khóa.

2. Thuật toán Google

Bởi vì bạn cũng như các đối thủ đang cạnh tranh trên ‘sân chơi’ Google nên tất cả phải phụ thuộc rất nhiều vào luật ‘thuật toán’ của Google. Google là một bộ máy công nghệ và kỹ thuật. Nó giám sát SEO bằng những thuật toán phức tạp. Chẳng ai có thể hiểu tường tận, chính xác tất cả những gì trong thuật toán và những tác động của nó lên từng website một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Bình thường khi làm SEO, nếu tình hình tiến triển tốt, tốc độ tăng hạng từ khóa có thể theo đúng trong dự tính của bạn. Thế nhưng, những đợt xen chân bất ngờ bằng sự thay đổi thuật toán Google rất có khả năng làm đảo lộn dự tính mà bạn đã lên trước đó.

3. Tiềm lực của đối thủ và của chính bạn

Tiềm lực của bạn và của đối thủ được xác định dựa trên khả năng, tài nguyên đang có. Chúng bao gồm: hệ thống duy trì website, lực lượng làm content, chất lượng hiện tại của website (tuổi website, độ uy tín, traffic,…), năng lực người làm SEO và ngân sách đầu tư.
Tổng hợp những yếu tố này tạo nên sức mạnh giữa bạn và đối phương. Từ đó bạn sẽ biết khoảng cách giữa giữa các bên, cần đầu tư bao nhiêu để vượt mặt từng đổi thủ phía trên và ngăn chặn những đối thủ phía dưới.

Thời gian SEO lên top Google là bao lâu? Vì sao cần nhiều thời gian

Khi triển khai dự án SEO nhằm thăng hạng cho website trên Google, có 3 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1 – Chuẩn bị

Các công việc trong giai đoạn 1 là nghiên cứu từ khóa. Một bộ từ khóa tốt sẽ gồm từ khóa chính phù hợp và các từ khóa mở rộng dễ SEO. Việc nghiên cứu từ khóa và cho ra mộ bộ từ khóa đầy đủ sẽ giúp tổng quan và hệ thống chủ đề trên Website.
Sau đó, khi đã nghiên cứu và phân tích từ khóa, bước tiếp theo cần phải làm chính là xây dựng chiến lược SEO và kế hoạch SEO chi tiết. Một kế hoạch SEO chi tiết sẽ cần phải bao gồm mục tiêu, các hệ thống bài viết, từ khóa, timeline và nhân sự thực hiện.

 

Tiếp đến, bạn phải liên kết Website của mình với các công cụ phân tích sẵn có của Google như Analytics, Search Console hay Tag Manager. Các công cụ này sẽ giúp SEOer theo dõi, kiểm tra và đánh giá tổng quan về Website trong chiến dịch SEO.

 

Trong giai đoạn triển khai dự án SEO bạn nên phân tích từ khóa
Trong giai đoạn triển khai dự án SEO bạn nên phân tích từ khóa

 

Giai đoạn 2 – Tăng trưởng

Trong giai đoạn triển khai dự án SEO, có rất nhiều các công việc cần làm. Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải xây dựng mạng lưới Social Network để đồng bộ hóa các thông tin trên các kênh khác nhau.
Chú trọng đến cả SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage là công việc tối ưu hóa chính Website để tăng trải nghiệm người dùng. Một vài thông số bạn cần chú ý để SEO Onpage đạt hiệu quả như URL, thẻ meta, từ khoá, nội dung, tốc độ tải trang, thẻ tiêu đề… Bên cạnh đó là việc tối ưu ngoài Website để cải thiện SEO Offpage. Ví dụ như việc tối ưu Link Building, quảng bá trên các kênh mạng xã hội, Blog, bài PR báo chí, người nổi tiếng…
Đầu tư viết Content chất lượng. Content chất lượng sẽ thuyết phục khách hàng mua hàng, từ đó tạo ra chuyển đổi.

 

Vậy nên, doanh nghiệp cần nghiên cứu khách hàng và xây dựng hệ thống Content có ích.
Nếu vẫn quá băn khoăn với câu hỏi làm thế nào, mất bao lâu để Website lên Top thì bạn hãy sử dụng Mạng xã hội. Việc chia sẻ bài viết của Website lên mạng xã hội sẽ giúp tăng Traffic rất nhiều.
Sử dụng Google Analytics để nghiên cứu các chỉ số từ đó tối ưu các chỉ số còn yếu để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, SEOer cần theo dõi lượng Traffic và % Top trên Search Console, Seprobot để có phương án tối ưu Website thích hợp.

Giai đoạn 3 – Duy trì

Sau dự án SEO, các doanh nghiệp cũng phải thường xuyên duy trì hoạt động SEO trên Website. Với những bài đã đăng có nhiều Traffic cũng cần phải thường xuyên cập nhật và tối ưu. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thêm các chủ để, cập nhật thông tin mới, viết Content chất lượng để tăng Traffic cho Website.

 

Cần phải lên kế hoạch chi tiết theo từng tháng để hình dung rõ tổng quan dự án SEO
Cần phải lên kế hoạch chi tiết theo từng tháng để hình dung rõ tổng quan dự án SEO

 

Kết luận về Thời gian SEO lên top Google là bao lâu?

Tóm lại, mất bao lâu để Website lên Top? Mỗi ngành hàng đều sẽ có thời gian khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng và cạnh tranh trong ngành. Tuy nhiên, câu trả lời trung bình là từ 6 tháng - 12 tháng để tối ưu truy cập và tỷ lệ mua hàng.

 

Không có câu trả lời dứt khoát về thời gian SEO bao lâu sẽ có kết quả vì không có ai kiểm soát các công cụ tìm kiếm và các yêu cầu trong SEO luôn thay đổi. Thêm vào đó, mọi trang web đều khác nhau. Bạn không thể đo được giờ, ngày, tuần hoặc tháng trong việc làm SEO sẽ mất bao nhiêu, bạn cũng không thể đo được số giờ bạn nên dành để thực hiện nó.

 

Và để làm được điều đó, doanh nghiệp và các SEOer cần xây dựng kế hoạch triển khai bài bản chi tiết. Hy vọng câu trả lời trong bài viết về thời gian lên Top và kế hoạch chi tiết trở thành thông tin hữu ích và có giá trị tham khảo với độc giả.

 

Bài viết hữu ích nên tham khảo:

Dịch vụ khởi tạo và seo Google maps

Những cách quảng bá website hiệu quả và miễn phí

Meta Description là gì

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...