Trang Web Thương Mại Điện Tử Là Gì? Những Lợi Ích Nổi Bật

03/05/2021
BLOG

Giới trẻ ngày càng trở nên bận rộn, họ thậm chí không còn đủ thời gian đến cửa hàng để mua sắm hay tự tay chọn lựa. Những click chuột đơn giản trên các trang web thương mại điện tử dần trở thành những lựa chọn thay thế tốt hơn, tiện ích hơn. Vậy qua bài đọc hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ tiện ích này nhé.

Trang web thương mại điện tử là gì?

Được định nghĩa là trang thông tin điện tử thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và hậu mãi sau bán hàng.
Tùy thuộc vào chức năng đảm nhiệm mà trang web thương mại điện tử được chia thành 2 phần riêng biệt như sau:

Trang web bán hàng

Chính là các web mà công ty, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ giới thiệu sản phẩm, hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình (kể cả những web không có chức năng đặt hàng và mua hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, khách hàng muốn mua hàng phải gọi điện hoặc để lại thông tin).

Cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các công ty, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm các loại hình dịch vụ như: Sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mãi trực tuyến hay website đấu giá trực tuyến… 

Lợi ích của trang web thương mại điện tử

Không thể bỏ qua những lợi ích to lớn mà các trang web điện tử mang lại, sau đây là những lợi ích tiêu biểu:

Quảng bá thương hiệu sản phẩm: Không chỉ giúp quảng bá thương hiệu trong nước mà còn trên toàn quốc tế, Các trang thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Chỉ cần kết nối với trang web là bạn có thể đem thông tin cũng như sản phẩm, dịch vụ của mình đến với hàng trăm ngàn khách hàng không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới. 
Tiết kiệm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh: Không cần đầu tư quá nhiều để thuê cửa hàng cũng như đội ngũ nhân viên…Việc thiết kế web thương mại điện tử hợp lý cùng với chiến lược Marketing online hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, lợi nhuận một cách hiệu quả trong khi chi phí được tiết kiệm nhất. 
Tăng lợi nhuận: Giờ đây bạn có thể chủ động tìm kiếm khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình mà không phải ngồi chờ khách hàng tìm đến. Bán hàng một cách hiệu quả nhất mà không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian. 
Tăng tính tương tác với khách hàng.

Với một website thương mại điện tử sẽ giúp cập nhật thông tin về giá, sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Bất cứ khi nào khách hàng cần được tư vấn, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn kịp thời. Điều này cũng là cách thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trong lòng khách hàng từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Những trang web thương mại điện tử uy tín hiện nay

Sự bùng nổ của các thương mại điện tử hiện này là vô cùng lớn, không chỉ mang lại doanh thu lợi nhuận mà còn đưa tên tuổi của các thương hiệu Việt ra tầm Thế Giới như:

Shopee: Dẫn đầu danh sách tại Việt Nam, có thể nói Shopee là nền tảng mua sắm trên thiết bị di động trở thành ứng dụng mua sắm phổ biến nhất hiện nay với 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Shopee nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. 
Tiki: Là một trong những trang web mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu Việt Nam sở hữu hơn 800.000 khách hàng và cung cấp đến 120.000 sản phẩm thuộc 10 ngành hàng khác nhau.Tiki.vn đã được trao tặng danh hiệu “website được yêu thích năm 2014” do người tiêu dùng bình chọn sau 5 năm nỗ lực hoạt động không ngừng nghỉ.
Lazada: Đây là một website mua sắm trực tuyến được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau. Lazada không chỉ cung cấp tất cả các hàng hóa dịch vụ mà còn tạo ra sàn giao dịch online cho các cửa hàng đăng ký bán hàng trên website, Lazada đảm bảo về giao dịch trực tuyến và quản lý cửa hàng, khách hàng… 

 

Những trang web thương mại điện tử uy tín hiện nay

Những trang web thương mại điện tử uy tín hiện nay

 

 

Việc thành lập hay tham gia một trang web thương mại điện từ không quá khó, vì vậy để có những bước tiến lớn cho thương hiệu các chủ doanh nghiệp cần có những đầu tư đúng đắn và thông minh để bắt kịp xu thế và mang lại hiệu quả cao. Hi vọng qua bài đọc sau sẽ giúp cho các bạn có thêm những lựa chọn cho doanh nghiệp mình.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...