SEO Tổng Thể Là Gì?

02/06/2021
BLOG

SEO Tổng Thể là gì? Quy trình SEO hiện đại, tối ưu hóa tại Sikido là tổng hợp các việc tối ưu trang web theo những tiêu chuẩn Google và các yếu tố khác có tác động tích cực đến chất lượng website, giúp tăng thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm...

SEO Tổng Thể là gì?
SEO Tổng Thể là gì?

SEO tổng thể dành cho đối tượng nào?

Bạn đang tìm kiếm Công ty SEO có dịch vụ seo tổng thể website uy tín?

Mong muốn tăng trưởng traffic website bền vững?

Web đang làm SEO nhưng mãi không lên hay từ khóa SEO đang TOP Google bỗng nhiên mất hút?

Tìm kiếm 1 phương pháp SEO mà không còn phải lo nghĩ đến Google có cập nhật thuật toán hay không?

Đang bị đối thủ chơi xấu, bơm link bẩn, spam?

Những người đang bắt đầu tìm kiếm 1 công việc kiếm ra tiền ban đầu và rất nhiều tiền về sau (Nếu biết cách, tìm hiểu thêm về MMO)?

 

Nếu Bạn đang nghĩ SEO là một trong những công việc dễ dàng, nghe theo lời bay bổng của 1 vài trung tâm đào tạo SEO, dùng tools và bơm link liên tục thì không nên đọc tiếp. Làm SEO cần phải cần cù và kiên nhẫn, SEO tổng thể còn học hỏi không ngừng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

SEO tổng thể dành cho chiến lược phát triển website dài hạn, đầu tư nhiều về thời gian và tiền bạc: trước đây là báo điện tử, trang thương mại điện tử như mua bán, rao vặt hay các hệ thống web lớn nhằm mục đích chiếm lĩnh nhiều từ khóa top Google như Vatgia.com, Enbac.com, Thegioididong.com, Lazada.vn, muaban.net, batdongsan.com.vn... Và bây giờ nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã khôn ngoan đầu từ vào SEO tổng thể bởi giá trị mà nó mang lại là rất lớn.

SEO Tổng Thể là gì?

SEO tổng thể là phương pháp tối ưu tất cả các từ khóa ngách giúp tăng chất lượng và nâng cao thứ hạng của trang web trên các trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, kỹ thuật SEO Tổng Thể có thể sử dụng cho các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, video, tin tức và kết quả trên công cụ tìm kiếm theo ngành.

Trang web của bạn càng xếp hạng càng cao với nhiều từ khóa trên công cụ tìm kiếm, khả năng thu hút khách hàng tiềm năng càng nhiều.

 

Kết quả của phương pháp làm SEO tổng thể là việc đạt thứ hạng cùng lúc hầu như tất cả các từ khoá mục tiêu mà các bài viết chi tiết nhắm tới đồng thời tăng truy cập đều đặn cho Website. Phương pháp SEO tổng thể không lo ngại các vấn đề thuật toán Google thay đổi.
SEO tổng thể là một phương pháp SEO ưu việt và đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng cũng như doanh nghiệp áp dụng phương pháp SEO này.

Quy trình SEO tổng thể tại Sikido

Đây là các hoạt động tối ưu có tính tác động tốt đến toàn bộ trang website để Google nhận dạng và gia tăng điểm chất lượng toàn bộ website. Các hạng mục tối ưu phổ biến như sau:

 

1. Tạo và cập nhật sitemap: Như một bản đồ của website, tạo dựng và cập nhật sitemap theo đúng chuẩn Google giúp robot Google tìm và lưu trữ thông tin nhanh hơn, không bị xót index (thông tin)

 

2. Tạo và cập nhật file Robot.txt: giúp quản lý thông tin nào cần được Google cập nhật, thông tin nào sẽ chặn không cho Google cập nhật.

 

3. Cài đặt công cụ Google analytics: Là công cụ của Google giúp xem báo cáo các dữ liệu người dùng truy cập website, nguồn truy cập từ đâu, và các hành vi của người dùng trên website. Từ đó đưa ra các cải tiến, thay đổi phù hợp để nâng cao hiệu xuất website. Đối với Marketer đây là công cụ ưa thích.

 

4. Cài đặt công cụ Google webmaster tool: Là công cụ của Google giúp theo dõi các yếu tố bất thường, lỗi website, các thông báo quan trọng từ Google.
Nếu Bạn làm SEO, dù bạn là chủ doanh nghiệp hay Marketer Chúng tôi khuyên bạn nên biết cách sử dụng cơ bản 2 công cụ trên.

 

5. Cài đặt Google my business (Google doanh nghiệp): Giúp đưa thông tin doanh nghiệp lên Google, kèm theo đó là địa chỉ doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên Google Map
Hiển thị doanh nghiệp của Bạn trên Google Search khi đã đăng ký Google business.

 

Hiển thị doanh nghiệp của Bạn trên Google Search khi đã đăng ký Google business
Hiển thị doanh nghiệp của Bạn trên Google Search khi đã đăng ký Google business

 

Nói chung, khi đã làm SEO trên Google thì các công cụ gì của Google có liên quan đến website chúng ta cũng cần nên đăng ký.

 

>>> Xem Thêm : dịch vụ khởi tạo và seo maps Google

 

6. Kiểm tra và gỡ bỏ liên kết ngoài: Liên kết ngoài là các liên kết từ website Khách hàng hướng đến các website khác. Gỡ bỏ các liên kết ngoài đến các website chất lượng thấp giúp website không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên có 1 số website uy tín, nên việc đặt liên kết ngoài không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng website chính.

 

7. Tối ưu tốc độ website (Theo khuyến nghị của Google insights): Cải thiện tốc độ website dựa theo các khuyến nghị từ Google insights từ đó  tăng trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ mua hàng trên website.

Google Page Speed Insight là công cụ đo lường hiệu suất của trang cho các thiết bị Desktop và mobile với thang điểm từ 0-100
+. 85 điểm: Thật tuyệt trang của bạn tối ưu tốc độ tốt
+. 60-84 điểm: bạn cần cải tiến và tối ưu tốc độ load trang
+. Dưới 60 điểm: trang chậm và ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng cần cải thiện hiệu năng

Sử dụng công cụ Pagespeed insight của Google tại link: developers.google.com/speed/pagespeed/insights

 

8. Tối ưu hình ảnh: Tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh theo khuyến nghị của Google. Nhiều quản trị web không biết cách tối ưu, chụp ảnh về xong đưa thẳng lên website khiến cho website chậm và Google không đọc được nội dung bức ảnh. Vì thế Bạn cần tối ưu lại kích thước, dung lượng ảnh và mô tả cho bức ảnh của Bạn thì Google mới hiểu

 

9. Chuyển hướng domain: Giúp Google nhận dạng website là duy nhất.

 

10. Tối ưu đường dẫn (URL) theo tiêu chuẩn của Google

Ví dụ: https://ads.sikido.vn/seo-tong-the-la-gi , https://i-stem.edu.vn/ là 1 URL chuẩn vì không có ký tự lạ, đồng thời có chứa từ khóa chính như Dịch Vụ SEO, hay Dịch Vụ SEO Từ Khóa.

 

11. Tối ưu thẻ tiêu đề: Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung tiêu đề của mỗi trang trên website. Thường thì thẻ tiêu đề sẽ tự động lấy Tiêu đề mà bạn đặt cho bài viết và cho người dùng tùy chỉnh lại.

 

12. Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description): Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung mô tả ngắn của mỗi trang trên website

 

13. Tối ưu thẻ Heading: Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng hiểu được các nội dung chính được nhấn mạnh trên 1 trang

 

14. Nhúng code language: Giúp Google nhận dạng được ngôn ngữ chính của website từ đó hướng kết quả đến người dùng phù hợp

 

15. Nhúng code location: Giúp Google nhận dạng vị trí địa lý nơi bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ từ đó hướng kết quả đến người dùng gần nhất

 

16. Kiểm tra và xử lý liên kết gãy: Giúp tăng trải nghiệm người dùng và làm quá trình Google cập nhật website không bị dán đoạn

 

17. Đăng ký SSL: việc này giúp Google đánh giá website được bảo mật tốt và uy tín. An toàn cho người sử dụng. Đây là điểm cộng trong việc Google đánh giá chất lượng nội dung website

 

18. Tối ưu liên kết nội bộ: Xây dựng và tối ưu liên kết nội bộ giúp chúng ta dẫn lối khách hàng đến các trang đích làm tăng khả năng bán hàng và tăng chất lượng trang đích, tăng thời gian khách hàng ở lại trên website.

 

19. SEO content: Nội dung (bán hàng và thông tin hữu ích dạng blog) có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng website. Vì thế SEO content là hoạt động quan trọng giúp tối ưu các nội dung quan trọng trên website chuẩn theo tiêu chí Google và tăng trải nghiệm của người dùng trên các nội dung này.
Một trong các vấn đề lớn về nội dung mà các website cần được tối ưu đầu tiên là xử lý nội dung trùng lặp trong website: đây là lỗi rất phổ biến ở các website có nhiều sản phẩm và dịch vụ giống nhau, chỉ khác nhau ở thông số.
Ví dụ: Chuyển nhà trọn gói quận 1, chuyển nhà trọn gói quận 2... khi đó người làm nội dung có thói quen lấy nội dung ban đầu, chỉ thay đổi tên quận rồi áp dụng cho tất cả nội dung còn lại. Lỗi này sẽ khiến cho Google đánh giá kém chất lượng nội dung. i-stem

 

20. Tối ưu trải nghiệm người dùng: Đây là khái niệm không mới trong ngành thiết kế, tuy nhiên ngay cả cái tên cũng đã nói lên nhiều việc.
Đại ý để dễ hình dung là trên website có nội dung, có chức năng, có màu sắc, có tính tiện dụng… khi đó tối ưu trải nghiệm người dùng là tất cả những gì Chúng ta cần là những gì để tạo cho người dùng sự thao tác, sự nhìn nhận, cảm giác tốt nhất.
Ví dụ như: hình ảnh phải đẹp, đúng ngữ cảnh, website phải hoạt động nhanh, chức năng đơn giản, dễ sử dụng...

Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa:

Từ khóa ngắn trong lĩnh vực như “bat dong san”, “thiet ke web”, “dịch vụ seo”, "seo tổng thể", "công ty seo", "máy đếm tiền"...

- Ưu điểm: có traffic (lượt truy cập website) lớn, tăng thương hiệu tốt.

- Nhược điểm: cạnh tranh cao, thời gian SEO TOP 1 lâu, chi phí lớn, có thể dẫn đến tình trạng Google phạt.

 

Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa
Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

 

Dịch vụ SEO tổng thể:

Tập chung chiếm lĩnh nhiều từ khoá dài, xây dựng nội dung hỗ trợ khách hàng, tối ưu chuyển đổi đơn hàng, audit website toàn diện

- Ưu điểm: thời gian lên TOP nhanh, ít cạnh tranh, có traffic bền vững theo thời gian, không bị Google phạt, tỷ lệ bán hàng hiệu quả hơn.

- Nhược điểm: Đơn vị triển khai SEO phải am hiểm về dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp, phải hiểu về marketing, chứ không thiên về kỹ thuật.

Vì sao chọn dịch vụ SEO tổng thể tại Sikido

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể hàng đầu Việt Nam, SIKIDO luôn tự hào rằng Chiến lược SEO tổng thể là giải pháp giúp website doanh nghiệp bạn phát triển toàn diện, trở thành kênh bán hàng bền vững, tăng trưởng chuyển đổi và doanh thu!

Và đây là lí do hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn SIKIDO là bạn đồng hành trên con đường phát triển.

- Chiến lược SEO bài bản
- Phương pháp SEO website tiên phong, đi đầu
- Luôn tập trung vào tối ưu chuyển đổi
- Kỹ thuật SEO tiên tiến, an toàn
- Các hạng mục luôn luôn chi tiết và minh bạc
- Chú trọng trải nghiệm người dùng.

Marketing tổng thể bao gồm những gì?

Dịch vụ Marketing tổng thể tại SIKIDO bao gồm các hạng mục:

Phát triển kênh Facebook ( Content Marketing, Fanpage Facebook, Facebook ads…)
Phát triển kênh Gooogle ( SEO web, Google Adword)
Phát triển kênh Zalo
Phát triển kênh TikTok
Phát triển kênh Youtube

Truyền thông trên các trang báo như: Kênh 14, Zing, Thanhnien, Dantri, Vnepress...

 

Giá dịch vụ SEO tổng thể thường cao hơn khoảng 20-30% báo giá SEO từ khoá. Nhưng lại mang về giá trị tiếp cận khách hàng lớn hơn 80%. Về cơ bản là như vậy nhưng với tuỳ một số quy mô dự án cụ thể để có thể lên được bản phân tích và lên được bản chi phí tối ưu nhất cho bạn.

 

Quý khách cần tư vấn dịch vụ SEO tổng thể vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hiểu rõ hơn!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...