Quản Lý Website

14/05/2021
BLOG

Website không chỉ là nền tảng marketing online chủ lực nhất mà còn giúp xây dựng hình tượng thương hiệu cho các doanh nghiệp vì vậy quản trị website là rất quan trọng để website hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website là gì? Muốn tự học quản lý website thì nên bắt đầu từ đâu?

Quản trị Website là bao gồm các công việc như: Duy trì Server, sửa lỗi Code, thiết kế, theo dõi Traffic, bảo dưỡng. Ngoài ra còn quản lý Content, đánh giá và tối ưu SEO… nhằm đảm bảo Website vận hành trơn tru cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tìm hiểu về công việc website

Quản lý website là gì? Hiểu một cách đơn giản thì quản lý website hay quản trị website là tổng hợp tất cả công việc cần phải làm trên một trang web để hoàn thiện nội dung, đảm bảo hiệu quả hoạt động của website đó. Công việc quản trị website không hề đơn giản mà đòi hỏi phải lên kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và định kỳ hàng năm. Trong đó những công việc cơ bản bao gồm:
Quản trị nội dung website bao gồm xây dựng, quản lý và cập nhật nội dung. Quản trị viên trước hết phải xây dựng dữ liệu, kiểm tra lại các bài viết đã đăng tải, lên nội dung thường xuyên để hấp dẫn người xem. Các bài viết, nội dung trang web đều phải kiểm tra kỹ để đảm bảo tính thời sự, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Tối ưu website hay SEO là yêu cầu bắt buộc trong quản trị website. Quản trị viên cần thông qua mã nguồn và nội dung để tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng số lượt truy cập website.
Quảng bá web là một trong những việc làm quản trị website. Công việc này sử dụng diễn đàn, mạng xã hội, email… để giúp website trở nên phổ biến hơn.
Kiểm tra lỗi và bảo mật website nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của trang web, tránh lọt thông tin, load chậm.

 

Quản lý website
Quản lý website chuyên nghiệp tại Sikido

 

Những cách quản lý website hiệu quả

Sau đây là 06 tiêu chí quản lý website hiệu quả:

Lên nội dung và đăng bài viết lên website

Nội dung là linh hồn của website, việc cập nhật và đăng tải thông tin trên website là vô cùng cần thiết. Nếu chỉ là những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ không có thông tin, nội dung, cách sử dụng thì website thực sự không có giá trị gì, nó chỉ là một cái vỏ không hồn. Để thu hút khách hàng, tăng lượng traffic, bạn cần phải thưởng xuyên bổ sung, cập nhật và làm nới nội dung.

Hãy thử đặt mình vào địa vị của khách hàng, khi bạn truy cập vào một website không có thông tin hữu ích thì thì bạn sẽ out luôn và không bao giờ quay lại nữa. Việc đăng bài thường xuyên giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với website của bạn. Đó là một trong những cách quản lý website cơ bản mà bạn cần biết.

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Khi quản lý website, bạn cần đảm bảo đường truyền hosting hoạt động bình thường. Ngoài ra, nên cẩn thận sao lưu dữ liệu của website. Việc này giúp đề phòng trường hợp hosting gặp sự cố nghiêm trọng. Từ đó sẽ có phương án phục hồi về sau.

Server hosting của website gặp phải vấn đề nghiêm trọng, các quản trị viên luôn có trách nhiệm phải sao lưu tất cả các dữ liệu của website để phục hồi lại sau khi đã khắc phục vấn đề trên.

Quảng cáo website

Quảng cáo, đưa website đến gần hơn với người tiêu dùng là cách quản trị website thứ hai bạn cần thực hiện. Website dù có được thiết kế chuyên nghiệp đến đâu mà không có người truy cập thì cũng chỉ như “nhà hoang” không người ở. Vì vậy, bên cạnh việc lên bài, lên nội dung, hãy chia sẻ những link bài viết trên website của bạn trên các trang mạng xã hội hay gửi email quảng cáo.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong quảng cáo website, hãy tham khảo ý kiến của người quen có hiều biết trong lĩnh vực này. Hoặc bạn có thể kiếm tìm những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quản trị website.

Liên hệ với SIKIDO để được tư vấn kỹ hơn!

Tối ưu website

Để website chạy mượt hơn, nhanh hơn, khách hàng dễ dàng sử dụng hơn thì bạn cần tối ưu hóa hình ảnh trên web để giảm bớt dung lượng. Cần phải chỉnh sửa ảnh, chỉnh độ sáng, chèn logo sao cho thật phù hợp, ấn tượng nhưng phải đảm bảo độ phân giải để website của bạn chạy được ổn định hơn.

Tối ưu web sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy trang website của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó, lượng khách hàng truy cập tăng lên, kéo theo doanh thu tăng. Dù vậy nhưng đây không phải là việc đơn giản, ai cũng làm được. Bạn cần phải tìm đến những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo, SEO web, có khả năng đưa website của bạn lên top.

 

Ngoài ra, nếu ngân sách là vấn đề lớn thì bạn có thể chọn cách chia sẻ bài viết website lên các trang mạng xã hội hay trong chiến dịch email marketing. Kết hợp nhiều phương pháp marketing online sẽ đảm bảo thu về kết quả tốt hơn thay vì quá tập trung vào một mảng.
Muốn kéo traffic về website thì ngoài SEO website bạn cũng có thể kết hợp SEO vs Google Adwords.

Kiểm tra lỗi website

Không có gì là hoàn hảo, đặc biệt là sau một khoảng thời gian hoạt động. Website cũng sẽ gặp phải một số lỗi thông thường như link bị lỗi, hình ảnh không thể hiển thị,… Để website hoạt động bình thường, tạo niềm tin tưởng đối với khách hàng thì bạn cần phát hiện và khắc phục những lỗi này. Những website hay gặp những lỗi này đồng nghĩa với việc chất lượng website kém, chưa hoàn thiện.

Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên

Không chỉ riêng làm quản trị website mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước review để tự đánh giá hiệu suất làm việc. Những việc làm tốt cần phát huy và những việc chưa tốt cần khắc phục. Cũng như cần làm gì để có thể tối ưu website tốt hơn, thu hút người dùng.
Bạn đang tốn ngân sách quảng cáo, tối ưu SEO nhưng mãi chẳng thấy có đơn hàng? SIKIDO hiểu được nỗi lo của bạn!
Gói dịch vụ Marketing Online của SIKIDO sẽ cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Quản lý website
Dịch vụ quản lý website chuyên nghiệp

 

Tầm quan trọng của quản lý website

Website không chỉ là nguồn thu hút khách hàng tiềm năng mà còn đại diện cho bộ mặt công ty.
Do đó, xây dựng và chăm sóc website khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng. Quản trị web còn giúp thúc đẩy lượng truy cập website và mở rộng thị trường mục tiêu.

 

- Website được xây dựng tốt sẽ thu hút người dùng đến website nhiều hơn.
Thậm chí nếu nội dung hấp dẫn, phù hợp thì họ sẽ nhanh chóng chia sẻ lên các mạng xã hội. Từ đó mời thêm nhiều bạn bè, người thân đến website của bạn. Như vậy, bạn sẽ thu về lượng lead chất lượng có tiềm năng lớn chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

- Với kinh doanh truyền thống, bạn cần mở cửa hàng, thuê mặt bằng và đội ngũ nhân viên bán hàng.
Nhưng với thế giới mạng, bạn chỉ cần 1-2 quản trị viên xây dựng hình ảnh công ty, chăm sóc khách hàng trên website và quảng bá sản phẩm.
Cùng với một thực tế rằng: ngày càng có nhiều người dùng mua hàng online (hay ít nhất là tham khảo thông tin mua hàng trên mạng) thì đây là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng.
Trên website, bạn cũng không bị giới hạn không gian, khoảng cách địa lý và số lượng người dùng. Vì vậy nên bạn thoải mái hơn nếu muốn mở rộng thị trường mục tiêu.

 

Kết luận: 

Vai trò của website ngày càng trở nên quan trọng khi Internet bùng nổ và việc quản trị website sẽ quyết định đến hiệu quả kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.
Trên đây là những thông tin về vai trò, nhiệm vụ cũng như những kỹ năng cần thiết khi thực hiện việc quản lý website. Nếu doanh nghiệp của bạn không thể tự thực hiện các công việc liên quan đến quản trị website, hãy tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ quản trị website. Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc lớn nhỏ về quản trị website, cam kết website hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả kinh doanh.

 

Nếu bạn không biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ quản trị website của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

 

SIKIDO đã tổng hợp cho bạn những tài liệu cần thiết về quản lý website. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ quản trị trang web của mình tốt hơn.

 

SIKIDO chúc bạn may mắn trong công việc kinh doanh nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...