Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Business

09/06/2021
BLOG

Trình quản lý doanh nghiệp cho phép các nhà quảng cáo quản lý nỗ lực tiếp thị của họ ở một nơi và chia sẻ quyền truy cập vào tài sản trong đội ngũ của họ, các đại lý đối tác và nhà cung cấp, sau đây là bài viết "Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business" của SIKIDO, các bạn cùng tìm hiểu nhé

Trình quản lý doanh nghiệp cho phép các nhà quảng cáo quản lý nỗ lực tiếp thị của họ ở một nơi và chia sẻ quyền truy cập vào tài sản trong đội ngũ của họ, các đại lý đối tác và nhà cung cấp.

Trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) là gì?

Facebook Business là một loại tài khoản cho phép chủ doanh nghiệp tạo ra 1 không gian làm việc tiện lợi và kết nối nhiều nền tảng của Facebook. Tại đây, bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo, đưa nhiều Fanpage vào tài khoản, liên kết với đối tác, quản lý nhân viên hoặc quản lý các nhà quảng cáo thuê cho bạn.

 

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business
Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên vào thời điểm từ năm 2020 sẽ gặp 1 chút khó khăn nếu Facebook cá nhân của bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn mới chạy và chưa phát sinh chi phí nhiều. Bạn nên tạo sau khi dùng cá nhân 2-3 tháng để dễ dàng được chấp nhận hơn. Tuy nhiên bạn có thể thử.

 

Truy cập vào đường link tổng quan về trình quản lý kinh doanh https://business.facebook.com/overview/

 

Sau đó nhân vào nút “TẠO TÀI KHOẢN” ở nút phải phía trên màn hình. Để tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh

(Facebook Business) bạn phải chuẩn bị các thông tin sau:
Tên doanh nghiệp
Tên cá nhân quản ly (tên của bạn)
Email doanh nghiệp (có thể lấy trùng với email của bạn
Địa chỉ doanh nghiệp, là địa chỉ nhà của bạn ở hoặc có công ty thì địa chỉ công ty, mã Zipcode địa chỉ theo bưu điện.
Các thông tin khác: số điện thoại, website.

 

Sau đó bạn nhấn “Tiếp” thì màn hình mới sẽ hiện lên, màn hình sau bạn chú ý điều đúng mã Zipcode (mã bưu chính) theo tỉnh của bạn đang ở. Bạn có thể tìm trên mạng hoặc xem bài viết này để tra mã Zipcode cho mình

 

Bước tiếp theo là bạn vào email và xác nhận tạo tài khoản. Nếu dùng gmail, một số email có thể vào mục Inbox (chính), hộp mạng xã hội hoặc hộp thư quảng cáo.

 

Hướng sử dụng Facebook Business

Sau khi đã có tài khoản Facebook Business bước tiếp theo là bạn cài đặt Người, Trang và tài khoản quảng cáo. Đến bước này thì hãy chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard.
Chọn Trình Quản Lý Kinh Doanh (Facebook Business) và truy cập vào Cài Đặt Cho Doanh Nghiệp.

 

Thêm Người
Thêm người vào trình quản lý kinh doanh có nghĩa là bạn thêm 1 Facebook cá nhân để họ có quyền chăm sóc Fanpage nằm trong Facebook Business và thực hiện chạy quảng cáo.
Để chuột tại mục “Người” và sau đó nhấn “Thêm“

 

Tạo tài khoản quảng cáo

Tiếp theo bạn di chuyển xuống phần Tài khoản quảng cáo và thực hiện thêm hoặc tạo mới tài khoản quảng cáo.

 

Nếu bạn tạo mới tài khoản quảng cáo thì giống như tạo tài khoản quảng cáo cá nhân. Bạn hãy đọc thêm bài viết tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân để biết thêm chi tiết.

 

Phân quyền
Đây là công việc quan trọng nhất trong trình quản lý kinh doanh. Nếu bạn cho người nào đó sử dụng Fanpage và Tài khoản quảng cáo thì bạn thực hiện thêm tài sản cho họ.
Mình nói quan trọng bở vì, bạn phải thêm chính xác ai là quản trị viên, ai là biên tập viên và được sử dụng các tài khoản quảng cáo nào.

 

Nguồn dữ liệu
Nguồn dữ liệu là nơi bạn có thể lấy dữ liệu từ bên ngoài để tạo đối tượng chạy quảng cáo. Trong khóa học Marketing Online tại IMTA sẽ hướng dẫn bạn lấy và cài đặt các loại đối tượng tùy chỉnh để làm quảng cáo hiệu quả. Bạn nào muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn Facebook thì thực hiện cách này nói chung khá phù hợp.

 

Một số chức năng khác
Trong trình quản lý kinh doanh Facebook Business bạn còn được thêm tài khoản Instagram, cài đặt thanh toán, thêm đối tác vào làm việc. Những chức năng này thường ít sử dụng. Thanh toán thì quảng cáo của bạn đã được thanh toán trên tài khoản quảng cáo.

 

Một số câu hỏi về về Facebook Business

Nếu bạn là người mới, bạn đang chạy tài khoản cá nhân và chắc chắn bạn sẽ muốn tạo tài khoản Facebook Business bởi vì bạn có nhiều quyền lợi hơn. Nhưng lưu ý rằng tài khoản cá nhân chạy quảng cáo cũng giống đến 95% tài khoản quảng cáo trong Facebook Business. Do đó bạn cũng không nên thần thánh hóa Facebook Business (BM). Sau đây là một số câu hỏi thường gặp.

 

1. Tại sao cần phải dùng tài khoản Facebook Business?
Tài khoản Facebook Business Manager (BM) giúp bạn quản lý nhiều trang, nhiều tài khoản quảng cáo và nhiều người làm việc trên đó dễ dàng. Bạn có thể phân quyền cho từng người dùng. Ngoài ra, với tài khoản BM thì bạn được sự hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ support của Facebook.

 

2. Khi nào thì nên tạo tài khoản BM?
Nếu là người mới, chưa chạy tài khoản cá nhân bao giờ thì bạn tạo BM sẽ khó khăn hơn. Một vài trường hợp yêu cầu xác minh giấy phép kinh doanh, xác thực tên miền hoặc thậm chí sau khi tạo bạn bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo. Lời khuyên của IMTA là bạn hãy chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân trước khoảng 2-3 tháng. Sau đó hãy sử dụng BM thì sẽ thuận lợi hơn.

 

3. Một BM được tạo bao nhiêu tài khoản quảng cáo?
Không có giới hạn nào cho 1 BM có bao nhiêu tài khoản quảng cáo. Bạn thường thấy BM5 tức là chứa 5 TKQC, BM10 là chứa 10 TKQC. Hiện nay trên thị trường có BM80, BM160, BM800 và cao nhất hiện tại là BM2500 chứa đến 2500 TKQC. Thông thường bạn chỉ được tạo tới BM5 hoặc BM10. Bạn phải đang dùng hết TKQC thì mới được tạo mới.

 

4. Chạy BM hiệu quả hơn chạy bằng TKQC cá nhân không?
Chạy quảng cáo Facebook bằng BM theo mình đánh giá thì cũng không khác nhiều so với chạy TKQC cá nhân nếu ngân sách của bạn nhỏ. Bạn chỉ thấy BM phát huy hiệu quả khi chạy ngân sách lớn tầm 15tr/ngày trở lên. Nhưng nếu được bạn hãy có BM riêng cho mình, vì được hỗ trợ tốt hơn, ngoài ra dễ dàng quản lý hơn so với TKQC cá nhân.

 

So sánh giữa tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân

Rất nhiều bạn thắc mắc nên dùng quảng cáo tài khoản cá nhân hay tài khoản Business. Theo quan điểm của mình thì bạn dùng tài khoản cá nhân tại thời điểm ban đầu để gọn nhé, sau đó có điều kiện nên chuyển qua tài khoản Business.

Chỉ tiêu so sánh Tài khoản cá nhân Tài khoản Business
Ưu điểm Dễ tạo, tạo nhanh chóng. Ít bị Facebook vô hiệu hóa tài khoản. Chạy được nhiều tài khoản quảng cáo, nhiều người tham gia quảng cáo cùng 1 trang.
Nhược điểm Chỉ chạy được Fanpage nếu cá nhân đó là quản trị viên sở hữu trang Fanapge. Facebook sẽ thắt chặt với tài khoản Facebook Business. Tài khoản dễ bị vô hiệu hóa nếu mới.
Phân quyền Không thể Có thể

 

Nhiều người thắc mắc việc chạy tài khoản nào hiệu quả hơn. Nếu xét về hiệu quả quảng cáo thì gần như là như nhau. Nhưng nhiều bạn chạy nhiều tài khoản và nhiều Page vệ tinh nên Facebook Business sẽ thuận lợi hơn. Và chính vì điều này tối ưu được ngân sách quảng cáo làm cho bạn có cảm giác tài khoản Facebook Business hiệu quả hơn. Thực tế là bạn đang đầu tư vào nhiều tài khoản và chia rủi ro ra.

 

Thông qua bài viết "Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business (tài khoản doanh nghiệp)" trên, cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo một tài khoản Facebook Business để phục vụ các hoạt động kinh doanh. Tài khoản này sẽ hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các hoạt động cũng như là phương tiện để học quảng cáo Facebook Ads trước khi có đủ kỹ năng cơ bản để thực hiện.

 

TÌM KIẾM CÓ LIÊN QUAN:

Tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook

Cách tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp mới nhất

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Facebook Business

Cách tạo tài khoản Facebook cho công ty

Facebook Business là gì

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Facebook Business Manager (BM) là gì

Cách Tạo Tài Khoản Doanh Nghiệp Facebook Bussiness

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...