Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Điện Thoại Đẹp & Thu Hút Khách

01/06/2021
BLOG

Hiện nay việc kinh doanh online đang phát triển, vì vậy việc tự chụp ảnh sản phẩm để quảng cáo tiết kiệm chi phí được nhiều người sử dụng, sau đây là cách "Chụp ảnh sản phẩm điện thoại" đẹp được SIKIDO hướng dẫn như sau:

Để vượt qua đối thủ cạnh tranh, để giúp khách hàng để mắt đến sản phẩm của mình, để mắt đến bài đăng của mình trên cộng đồng, mạng xã hội thì cách tốt nhất là bạn phải cung cấp những hình ảnh sản phẩm đẹp chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Hãy xem bí quyết đó là những gì.

 

Kinh doanh doanh online ngày càng phát triển và đem lại thu nhập khủng cho các chủ shop. Vì vậy bạn muốn theo đuổi kinh doanh online để vừa tiết kiệm chi phí, vừa nhận được thu nhập tốt mỗi ngày. Tuy nhiên bạn chỉ mới bắt đầu tập kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mới bắt đầu kinh doanh online và để tiết kiệm chi phí bạn phải tự tay chụp hình sản phẩm? Bạn gặp khó khăn vì không biết làm cách nào để chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp như các studio. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách chụp hình sản phẩm bằng điện thoại cực đẹp và chuyên nghiệp.

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cần phân bố bố cục hợp lý

Bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, vì vậy bạn không thể lập tức chọn được bố cục chuẩn khi mới cầm điện thoại lên. Nắm vững 4 quy tắc sau giúp bạn chọn được bố cục làm sản phẩm được nổi bật nhất:

 

Đầu tiên, lựa chọn vị trí để sản phẩm của mình trông nổi bật nhất
Chỉ để tối đa 5 vật thể trong một khung hình
Cần nắm vững “Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3”
Bạn cần lưu ý nguyên tắc sáng tạo “Bố cục tuân theo Sáng tạo”
“Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3” là một khung ảnh được hai cặp đường thẳng dọc và ngang chia cắt ra làm 9 phần khoảng cách đều nhau. Dựa theo nguyên tắc này thì bạn nên để sản phẩm ở điểm giao giữa 4 đường thẳng.
Khi đã áp dụng 3 nguyên tắc đầu tiên, việc còn lại phụ thuộc vào bộ óc sáng tạo của bạn để tạo ra những tấm hình đẹp, thu hút.

 

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cần phân bố bố cục hợp lý
Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cần phân bố bố cục hợp lý

 

Tìm kiếm các góc chụp sản phẩm phù hợp nhất

Phần bố cục đã ổn tiếp theo sẽ là phần căn góc chụp. Mẹo giúp bạn dễ dàng chọn được góc ảnh đẹp nhất là di chuyển cơ thể và tay cầm điện thoại liên tục. Bạn sẽ bất ngờ với những góc chụp vô cùng đẹp mà bản thân không nghĩ ra. Các góc chụp bạn cần biết:
Góc ngang mắt cơ bản: Góc này thường được sử dụng nhiều nhất vì có thể khiến người xem tập trung cao độ nhất vào sản phẩm.
Góc chụp tổng thể từ dưới lên hoặc từ trên cao xuống: Chụp theo góc này giúp người xem dễ dàng hình dung được form dáng, màu sắc, kích thước sản phẩm.…Nếu bạn có ý định kinh doanh quần áo thì hãy áp dụng góc chụp này nhé.
Góc chụp chéo độc đáo: Đây là góc chụp theo ngẫu hứng nhưng lại đem lại những tấm hình vô cùng độc đáo và đẹp.
Góc chụp cận cảnh (macro):  tất cả chi tiết của sản phẩm sẽ được thể hiện lên rõ ràng nhất bằng góc chụp cận cảnh. Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng cần chú trọng đến các tiểu tiết của sản phẩm như thêu thùa, chạm khắc, bán đồng hồ thì bạn nên chụp hình sản phẩm bằng góc chụp này.

 

Ngay cả khi chụp sản phẩm bằng điện thoại bạn vẫn sáng tạo được nhiều góc chụp

Ngay cả khi chụp sản phẩm bằng điện thoại bạn vẫn sáng tạo được nhiều góc chụp

 

Bạn cần chịu khó tập luyện, chụp đi chụp lại nhiều lần để tìm ra góc chụp phù hợp nhất cho sản phẩm. Ngoài ra, phải chăm chỉ luyện tập thì kỹ năng chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại của bạn mới có thể “lên tay” được.

 

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại luôn nhớ lấy nét và cầm chắc máy

Thao tác lấy nét hình ảnh khi chụp bằng điện thoại rất dễ dàng. Chỉ cần chạm tay vào màn hình điện thoại là bạn đã có thể lấy nét cho tấm hình đó. Tuy nhiên, bạn phải cầm chắc điện thoại để tránh rung. Với những người chụp hình không chuyên sẽ gặp vấn đề như không cầm chắc điện thoại, rung tay trong lúc chụp khiến tấm hình mất nét và bị mờ. Điều này đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ, cố gắng giữ chắc điện thoại khi chụp.  Bạn hãy nhớ phải cầm chắc điện thoại, sau khi bấm chụp phải giữ lại vài dây, hoặc nếu bạn chưa quen bạn nên đặt chụp hẹn giờ.
Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn hãy mua một chân máy ảnh để đặt điện thoại khi chụp, không để xảy ra vấn đề rung tay nữa. Một chiếc chân máy ảnh có giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Tùy vào điều kiện để bạn lựa chọn chân máy ảnh phù hợp.
Khi điện thoại đã được giữ chắc bạn chỉ cần nhấn chụp là xong. Bạn nên chụp nhiều tấm một lúc để lựa được góc chụp đẹp nhất.

Học cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại

Sau khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại gần như bạn đã có được những tấm hình mong muốn rồi. Tuy nhiên, chỉ để hình ảnh đơn giản như vậy thì chưa đủ hấp dẫn người xem. Bạn cần sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tạo ra bức ảnh chuyên nghiệp như ở studio. Thật tiện lợi vì tất cả điện thoại thông minh ngày nay đều hỗ trợ cài đặt miễn phí các phần mềm chỉnh ảnh vô cùng chuyên nghiệp. 
Nếu bạn xài điện thoại hệ điều hành ISO thì bạn sẽ vào Apple Store để tải ứng dụng, nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android thì bạn vào CH Play để tải. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh để bạn lựa chọn như Foody Camera, MIXED hay PicsArt,… Đây là những ứng dụng chỉnh sửa ảnh từ miễn phí đến trả phí, từ đơn giản đến phức tạp.

 

Gợi ý tham khảo giúp bạn lựa chọn phần mềm chỉnh ảnh phù hợp nhất:
Nếu dùng Nokia (hệ điều hành Window Phone): Bạn nên tải Nokia Camera, Photo Express hay Fotor,… Bạn sẽ có những tấm hình cực chuẩn khi sử dụng những phần mềm photoshop trên. 
Nếu bạn sử dụng Iphone hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì bạn nhất định phải tải Snapseed VSCO cam, Studio, InstaMag, Moldiv,… Đây chính là những công cụ sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh siêu đẹp, không phụ lòng kỳ vọng của bạn.
Nếu muốn chèn chữ vào hình ảnh bạn sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Quick, Phonto, Typic, Bubble Frame, Over, Piclab
Nếu muốn ghép nhiều ảnh trong cùng một khung bạn sử dụng Photowonder hay PicsArt,…
Ngoài ra còn vô số ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác nữa mà bạn có thể lựa chọn. 
Mỗi phần mềm chỉnh sửa đều có những tính năng chỉnh sửa đặc biệt khác nhau. Bạn nên kết hợp từ 2 đến 3 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để có thể tận dụng được tối đa các chế độ chỉnh sửa nhé.

 

Việc tự chụp ảnh sản phẩm đẹp và thu hút chắc hẳn đã dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn áp dụng những mẹo hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại bên trên phải không nào? Hãy nhớ rèn luyện thường xuyên và luôn thỏa sức sáng tạo nhất định bạn sẽ có được những tấm hình đẹp nhất!

 

Chúc bạn luôn thành công!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...