Bảo Mật Danh Tính Tên Miền

20/05/2021
BLOG

Bảo mật danh tính tên miền nhằm để che dấu những thông tin liên quan đến tên miền, dịch vụ này chỉ áp dụng cho tên miền Quốc tế như .com/ .net/ .org/ .info/ .biz/ .mobi...

Theo quy định, trước khi đăng ký và sử dụng một tên miền bất kỳ bạn cần phải kê khai một số thông tin cá nhân cần thiết như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ nhà…

 

Dịch vụ tên miền
Bảo Mật Danh Tính
Dịch vụ bảo mật danh tính từ SIKIDO ngăn chặn việc tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng khi đã đăng ký tên miền.

 

Bảo mật danh tính tên miền
Bảo mật danh tính tên miền

 

 

Một Tên miền nếu không đăng ký dịch vụ bảo vệ thì các đối tượng spam hay lừa đảo có thể tận dụng thông tin whois để gửi quảng cáo gây rối, làm phiền. Theo thống kê tại Mỹ có 9 triệu trường hợp ước tính về hành vi trộm cắp danh tính mỗi năm và 3 nghìn tỷ thư rác email được gửi mỗi năm. Kẻ gửi thư rác và kẻ trộm có thể nhận được thông tin của bạn thông qua thông tin công khai tên miền của bạn. ID Protect giữ an toàn thông tin của bạn bằng cách mã hóa thông tin Tên miền của bạn trong thông tin whois công cộng

Bảo mật danh tính tên miền là gì?

Khi bạn đăng ký một tên miền với nhà đăng ký tên miền, các thông tin tên miền của bạn (chẳng hạn như tên, Tên công ty, Địa chỉ, Số điện thoại, Địa chỉ Email). Thông tin này trở nên sẵn có cho bất cứ ai thực hiện một tra cứu tên miền của bạn, điều này có thể nguy hại đến bạn thế nào?

Lưu ý: 1 số domain quốc tế chưa đăng ký được bảo mật danh tính
.us; .asia; .de; .jp; .pro; .eu; .au; .ca; .cn; .es; .nl; .nz; .ru; .uk; .tel; .bz; .cc; .ws; .it; .xxx; .co.uk; .me; .name; .com.tw; .net.tw; .org.tw; .tw; .com.co; .net.co; .co; .nom.co; .in; .audio; .juegos; .hiphop; .com.au; .net.au; .pics; .diet; .help; .photo; .gift; .guitars; .nyc; .hosting; .property; .flowers; .lol; .sg; .com.sg; .com.cn; .io; .archi

 

Bảo mật danh tính tên miền
Bảo mật danh tính tên miền tại SIKIDO

 

 

Tại sao cần bảo mật danh tính tên miền?

Việc tiết lộ thông tin cá nhân là điều không ai muốn! Nếu một người có ý đồ xấu muốn đánh cắp tên miền, họ sẽ phải tìm cách biết được vài thông tin quan trọng như mật khẩu email, tên, địa chỉ... họ có thể liên lạc đến Công ty bạn, người quen của bạn để tìm hiểu thông tin cần thiết.

 

Dịch vụ bảo mật danh tính mục đích để che dấu những thông tin liên quan đến tên miền, dịch vụ này chỉ áp dụng cho tên miền Quốc tế.

Lợi ích của việc bảo mật danh tính tên miền

Bảo mật tên miền cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ domain của mình khỏi những kẻ an cắp danh tính, thư rác hoặc các vấn đề liên quan đến đánh cắp tên miền. Ngoài ra, để bảo vệ tên miền bạn nên biết domain controller là gì, bởi domain Controller giống như một người gác cổng với vai trò xác thực cũng như ủy quyền user cho website của bạn.
Nhà cung cấp thậm chí còn cung cấp một địa chỉ email riêng và độc đáo cho mỗi người dùng để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho bạn. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tên miền của mình trong các hoạt động kinh doanh khi chúng đã được bảo mật an toàn.

 

Các cách bảo mật thông tin tên miền được đưa ra nhằm giúp bạn ẩn đi những thông tin cá nhân khi đăng ký tên miền với những người dùng khác. Điều đó giúp bạn hạn chế được trường hợp các nhóm đối tượng xấu “nhăm nhe” chiếm đoạt quyền điều khiển tên miền của bạn.

 

Cần tư vấn các vấn về về tên miền vui lòng liên hệ với hotline của Sikido để được hỗ trợ!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...
Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa Học Marketing Online Dành Cho Khách Hàng SIKIDO

Khóa học marketing online dành cho những Khách Hàng muốn có hệ thống bán hàng tinh gọn hiệu quả. Khóa...
Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Chỉnh Sửa Website, Sửa Lỗi Website, Nâng Cấp Website

Dịch vụ chỉnh sửa website, sửa chữa web, nâng cấp web, làm lại trang web, chỉnh sửa giao diện web......
Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Top 5 Hình Thức Quảng Cáo Online Tiềm Năng Nhất

Những hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất giúp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp...
Thuật Ngữ Trong Marketing

Thuật Ngữ Trong Marketing

Ngành Marketing hiện nay ngày càng mạnh và là chiến lược marketing bán hàng hiệu quả nhất cho mọi doanh...