Quảng Cáo Trên Google Và Facebook Là Gì? Nên Chọn Hình Thức Nào Để Hiệu Quả Hơn?

01/04/2022
BLOG

Chạy quảng cáo trên Google và Facebook là 2 hình thức đã không còn quá xa lạ với chúng ta phải không nào? Nhưng với những doanh nghiệp nhỏ, lẻ thường có ngân sách marketing hạn chế nên việc lựa chọn khá khó khăn. Vậy giữa Google Ads và Facebook Ads, bạn nên chọn hình thức nào sẽ mang lại hiệu quả hơn cho doanh nghiệp bạn?

Trong bài viết này, SIKIDO sẽ phân tích, so sánh giữa quảng cáo Google và Facebook để giúp bạn có thể chọn được phương án quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

I: Quảng cáo Google là gì?

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất Việt Nam cũng như là ứng dụng lớn nhất thế giới. Hầu hết, mọi người khi muốn tìm kiếm hay quan tâm bất kỳ một thông tin nào đó và thậm chí là có nhu cầu mua hàng online đều tìm đến Google. Chính vì thế, các dịch vụ quảng cáo trên Google đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày thông qua các từ khóa mà họ tìm kiếm. 

Quảng cáo Google hay còn gọi là Google Ads, là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả thông qua các từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Quảng cáo Google có 2 hình thức quảng cáo chính là: Quảng cáo mạng tìm kiếm Google Adwords và quảng cáo mạng hiển thị GDN (Google Display Network). Lợi thế của Adwords là tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu thông qua các từ khóa khi người dùng tìm kiếm. 

Điểm mạnh của quảng cáo Google:

- Tiếp cận đúng người, đúng thời điểm: Chỉ khi người dùng có nhu cầu, thực hiện tìm kiếm bằng những từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn thì quảng cáo mới hiển thị, tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu ở những vị trí ưu tiên trên kết quả tìm kiếm Google.

- Tiếp cận khách hàng theo khu vực bạn muốn: Google Ads cho phép bạn hiển thị đến từng khu vực, tỉnh/ thành phố hay vùng miền, thậm chí là toàn quốc hay quốc gia khác theo nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

- Hiệu quả, tiết kiệm chi phí: Quảng cáo linh hoạt, hiển thị đến chính xác khách hàng tiềm năng, không hiển thị đến những người không có nhu cầu và chỉ tính phí khi người dùng click vào mẫu quảng cáo, không click thì không mất phí.

- Biết được mức độ hiệu quả: Bạn có thể dễ dàng biết được mức độ hiệu quả của quảng cáo thông qua các báo cáo số liệu mà Google cung cấp, từ đó có những điều chỉnh phù hợp giúp chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

- Dễ dàng kiểm soát ngân sách: Với mức ngân sách hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Google hiệu quả. Bạn có thể chủ động về mức chi tiêu, cài đặt mức ngân sách phù hợp và thời gian mà mình muốn quảng cáo.

II: Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, được nhiều người sử dụng và tập trung nhiều nhất là giới trẻ. Mạng xã hội Facebook được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, nơi truyền tải mọi thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Có thể hiểu, quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo có trả phí, có khả năng xác định chính xác khách hàng mục tiêu và chỉ quảng cáo đến những người có nhu cầu. Vì lý do này mà Facebook Ads dần phổ biến với hầu hết các doanh nghiệp lớn, nhỏ.  

Quảng cáo Facebook thường được chia thành 2 loại chính là: Quảng cáo tăng like Fanpage và quảng cáo tương tác bài viết Fanpage. 

Quảng cáo tăng like Fanpage là hình thức quảng cáo Facebook nhằm thu hút sự chú ý của các đối tượng là khách hàng tiềm năng của bạn like trang. Lợi thế của hình thức này là quảng bá thương hiệu, giúp bạn nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Nếu ưu thế của quảng cáo tăng like là tăng khả năng nhận diện thương hiệu thì ưu thế của quảng cáo tương tác bài viết là tăng khả năng tương tác khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực tế từ đó thúc đẩy tăng doanh số bán hàng hiệu quả. 

Tóm lại, sau đây là những điểm mạnh chung của Facebook Ads:

- Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng: Thông qua việc cài đặt trong chiến dịch của bạn vì Facebook có khả năng tiếp cận với những đối tượng là khách hàng mục tiêu của bạn thông qua sở thích, giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý,...

- Chi phí thấp, linh hoạt: Bạn chỉ trả tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn hoặc trả tiền cho mỗi 1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo. Và với Facebook Ads, bạn có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. 

- Khả năng kết nối và tương tác với khách hàng cao: Bạn có thể liên kết website tới Fanpage của mình để khách hàng có đầy đủ thông tin và mua hàng online nhanh chóng, dễ dàng hơn, điều này cũng giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Và với Facebook Ads, bạn có thể thu thập ý kiến, phản hồi và tương tác với khách hàng, giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới một cách dễ dàng hơn.

- Kiểm soát chi phí: Bạn có thể trả tiền quảng cáo Facebook trọn gói theo chiến lược cụ thể hay trả tiền hàng ngày theo mức ngân sách mà bạn muốn chi tiêu. Điều này giúp bạn kiểm soát và tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất cho chiến dịch.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu cần tư vấn hay cần cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook chuyên nghiệp với giá tốt, hãy liên hệ qua hotline của SIKIDO, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Content Marketing Tại Sikido?

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Content Marketing Tại Sikido?

Hiện nay, với sự phổ biến của mạng xã hội và các thiết bị truyền thông đại chúng,...
Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook

Quảng cáo vốn là hoạt động vô cùng cần thiết của mỗi tổ chức hay doanh nghiệp. Việc...
Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Viết Bài Chuẩn SEO Là Gì?

Viết Bài Chuẩn SEO Là Gì?

Hiện nay, trên thị trường các dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã trở nên...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...