Viết Bài Chuẩn SEO Là Gì?

01/04/2022
BLOG

Hiện nay, trên thị trường các dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã trở nên rất đa dạng và nhiều màu sắc. Chất lượng của các bài viết chuẩn SEO phụ thuộc rất nhiều trình độ, kiến thức của người thực hành. Đối với những người nhận viết bài thuê, họ phải có tinh thần trách nhiệm rất cao, cùng với đó là cái tâm với nghề thì mới có thể mang lại những bài viết, sản phẩm có giá trị. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu, dịch vụ viết bài chuẩn SEO là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I: Viết bài chuẩn SEO là gì?

Các bài viết trên website chủ yếu là để phục vụ 2 đối tượng: độc giả và bộ máy tìm kiếm. Về phần độc giả, bạn chỉ cần có một nội dung hữu ích, bài viết hay và hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt là đã có thể thu hút. Còn đối với bộ máy tìm kiếm, chúng thường dùng các con bot thu thập và đọc nội dung bài viết trên website của bạn. Đương nhiên, các con bot này không thể hiểu được nội dung bài viết viết gì, hay dở như thế nào. Mà thay vào đó, chúng dựa trên cấu trúc thông qua tiêu đề, hình ảnh, lên kết, từ khoá,… để xếp hạng bài viết của bạn.

Viết bài chuẩn SEO yêu cầu bài viết phải có nội dung hay, rõ ràng để thu hút độc giả, song song với đó là phải tuân theo quy tắc SEO để giúp bài viết của bạn trở nên thân thiện hơn với các con bot tìm kiếm và hiểu được nội dung để đánh giá xếp hạng.

II: 6 bước viết bài chuẩn SEO

- Bước 1: Chọn chủ đề theo xu hướng và tối ưu bài viết chuẩn SEO

Bước này là bước cực kỳ quan trọng, bạn nên lựa chọn chủ đề mà hiện nay được nhiều người quan tâm và chú ý tới. Để có thể theo dõi một vài từ khóa và tần suất tìm kiếm mà bạn đang nhắm tới, bạn có thể sử dụng công cụ Google Trends, hoặc Google Adword Keyword Tools để xem chiều hướng tăng trưởng của những từ khóa này. 

- Bước 2: Nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO cho bài viết 

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn biết nên sử dụng từ khóa nào để thu hút được nhiều người quan tâm. Bạn cần tránh những từ khóa ngắn như mỗi chữ “SEO” hay “bài viết SEO” vì rất ít người chỉ search như vậy. Bạn nên mở rộng nhiều từ khóa và thêm tất cả vào trong bài, ví dụ như: bài viết chuẩn seo, cách viết bài chuẩn seo đạt hiệu quả hay cách viết SEO nội dung … Bạn sử dụng Google Adword Keyword Tools để xem thêm nhiều gợi ý từ khóa. 

- Bước 3: Lên cấu trúc để bài viết chuẩn SEO

Để có một bài viết có nội dung mạch lạc, chuyên nghiệp, giúp người đọc cảm thấy dễ hiểu nhất thì bạn cần lập ra một cấu trúc logic, rõ ràng. Nên chia bài viết thành nhiều phần nhỏ và được sắp xếp một cách hợp lý nhất sẽ dễ đọc hơn là một bài được viết một mạch từ đầu đến cuối. Bạn có thể chèn thêm ảnh để làm cho bài viết trở nên sinh động và cũng giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán. Bạn nên vận dụng các thẻ heading nhiều hơn để làm tiêu đề cho bài viết vì con bot tìm kiếm của google luôn chú tâm vào các thẻ hơn là những từ in đậm.

- Bước 4: Viết nội dung có bài viết chuẩn SEO

Sau khi bạn đã lập được một cấu trúc hoàn chỉnh, thì việc viết nội dung sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đến đây, bạn có thể tự do trong việc lựa chọn văn phong diễn giải, làm sao để người đọc cảm thấy dễ hiểu và hữu ích nhất.

- Bước 5: Tìm một tiêu đề chuẩn SEO thật tối ưu

Tiêu đề được ví như bộ mặt của bài viết chuẩn SEO. Khi nhìn vào tiêu đề, người đọc đã có thể biết được nội dung bài viết hướng tới là gì. Tiêu chuẩn của tiêu đề là làm sao phải thật ấn tượng, hấp dẫn và ngắn gọn nhưng vẫn phải bao quát hết nội dung trong bài viết. Đặc biệt là phải chứa từ khóa sản phẩm mà bạn đang focus.

- Bước 6: Kiểm tra sự phân bổ của từ khóa

Bạn nên có bước kiểm tra lại vị trí của các từ khóa để đảm bảo được chúng đã được phân bố hợp lý và tối ưu. Từ khóa tối ưu chính là không được lặp đi lặp lại từ đầu đến cuối bài và nó phải được đặt xen kẽ với các từ khóa phụ. Hơn thế, bạn còn tránh được tình trạng bài viết bị lỗi vì cố ý nhồi nhét từ khóa. 

III: Vì sao phải viết bài chuẩn SEO?
Một bài SEO chuẩn chỉnh sẽ quyết định được thứ hạng cao hay thấp cho bài viết của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có càng nhiều bài viết chuẩn SEO thì website càng có cơ hội đạt thứ hạng cao. Bài viết chuẩn SEO là bài viết được chú trọng về cả nội dung và hình ảnh, nên hiển nhiên những bài viết này sẽ thu hút người đọc, gây được ấn tượng với người đọc và họ sẽ nhớ đến website bạn lâu hơn những bài viết có cấu trúc bình thường. Lượng truy cập và thời gian truy cập của khách hàng càng cao thì càng đem lại nhiều giá trị và thậm chí là có thể chuyển hóa thành tiền theo các phương thức khác nhau. 

Viết bài chuẩn SEO hoàn toàn là một công việc không hề dễ dàng và cần phải đầu tư thời gian, chất xám. Là một doanh nhân luôn bận rộn với hàng trăm đầu việc mỗi ngày, thì bạn không thể nào đạt hiệu quả trong việc viết bài chuẩn SEO. Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của SIKIDO? Chúng tôi cam kết sẽ giúp website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và dễ dàng đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Content Marketing Tại Sikido?

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Content Marketing Tại Sikido?

Hiện nay, với sự phổ biến của mạng xã hội và các thiết bị truyền thông đại chúng,...
Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook

Quảng cáo vốn là hoạt động vô cùng cần thiết của mỗi tổ chức hay doanh nghiệp. Việc...
Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Mua Like Fanpage Là Gì? Khi Nào Nên Mua Like Fanpage?

Bạn là người mới trong việc triển khai việc bán hàng trên fanpage (facebook)? Đang muốn có thêm...
Quảng Cáo Trên Google Và Facebook Là Gì? Nên Chọn Hình Thức Nào Để Hiệu Quả Hơn?

Quảng Cáo Trên Google Và Facebook Là Gì? Nên Chọn Hình Thức Nào Để Hiệu Quả Hơn?

Chạy quảng cáo trên Google và Facebook là 2 hình thức đã không còn quá xa lạ với...
Internal Link Là Gì?

Internal Link Là Gì?

Internal link hay Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng...